in

12 cung hoàng đạo thường gặp vấn đề sức khỏe tinh thần nào?

Từ thời cổ đại, các nhà chiêm tinh học đã nhận ra được mối liên hệ giữa chu kỳ vận hành của bầu trời với sức khỏe con người.

Ứng dụng chiêm tinh học trong việc nghiên cứu biểu đồ ngày sinh để chăm sóc sức khỏe thân – tâm là truyền thống lịch sử kéo dài hàng nghìn năm. Tuy không phải một phần của nền y học chính thống hiện đại, song chiêm tinh y học (medical astrology) vẫn có chỗ đứng riêng không thể phủ nhận. Thực tế, các nhà khoa học ngày nay đã công nhận rằng tháng và mùa chào đời (được thể hiện qua cung hoàng đạo) có tác động nhất định đến sức khỏe tổng thể của con người, và sức khỏe tinh thần cũng không phải là ngoại lệ.

vấn đề tinh thần của 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels

Dương Cưu (21/3 – 19/4)

Dương Cưu là cung hoàng đạo chịu sự quản chiếu của sao Hỏa, nổi tiếng vì tinh thần hăng say và nhiệt huyết. Tuy nhiên ngọn lửa luôn hừng hực cháy trong bạn không phải lúc nào cũng là lợi thế. Khi phải chịu áp lực liên tục, Dương Cưu dễ mất bình tĩnh và mắc các bệnh liên quan đến chứng căng thẳng cao độ. Bởi lẽ đó, biết cân đối thời gian để hoàn thành công việc mà vẫn được thư giãn là rất quan trọng. Dương Cưu nên cân nhắc tập những bộ môn rèn luyện thể chất có cường độ vận động cao như bơi lội, pilates hay nhảy hiện đại.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu chăm chỉ, cầu toàn và thích sự ổn định. Nếu cuộc sống xảy ra những biến động ngoài dự kiến, bạn dễ cảm thấy mất phương hướng. Mặt khác, nhu cầu tích lũy tài sản và sở hữu nền tài chính vững vàng có thể gián tiếp đẩy bạn vào tình trạng làm việc quá sức. Kim Ngưu được khuyên tập thiền định, yoga; thư giãn tinh thần đều đặn với liệu pháp hương thơm và nghệ thuật. Nếu không sắp xếp được nhiều thời gian du ngoạn, bạn nên trồng cây cảnh trong nhà để tăng cường kết nối với thiên nhiên.

cung hoàng đạo sức khỏe tinh thần

Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử có tâm hồn phóng khoáng và ham học hỏi, vì thế bạn dễ thấy bức bối đến mức sinh bệnh nếu phải chôn chân một chỗ quá lâu. Tuy nhiên nếu được thoải mái bay nhảy, bạn lại thường quên dành thời gian chăm sóc bản thân từ những nhu cầu nhỏ nhất. Cung hoàng đạo này nên thực hành chánh niệm cùng các công cụ giao tiếp phi lời nói như viết lách, hội họa hay nhiếp ảnh. Đây không chỉ là cách giải tỏa năng lượng sáng tạo dồi dào trong bạn, mà còn mở ra cơ hội gặp gỡ với những tâm hồn đồng điệu.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Là một thành viên của nhóm Nước, Cự Giải vốn nổi tiếng với trái tim nhạy cảm và lòng trắc ẩn. Tuy nhiên thói quen ôm đồm cảm xúc lại tác hại lên sức khỏe tinh thần. Trước hết, Cự Giải nên học cách mở lòng, biết đề nghị sự hỗ trợ tâm lý khi cần và dám nói không với người khác nếu bị đòi hỏi quá mức. Kết nối với năng lượng mặt trăng luôn mang lại cho bạn cảm giác bình yên. Cự Giải có thể thực hành thiền định, thanh tẩy cơ thể hoặc sáng tác nghệ thuật dưới ánh trăng để thư giãn thân – tâm.

Không có cuộc sống nào là hạnh phúc toàn diện. Đôi khi, để đạt đến thành tựu mong muốn, chúng ta đều phải trải qua không ít khó khăn và phải đối…

Sư Tử (23/7 – 21/8)

Sư Tử tựa như một mũi tên luôn nhắm thẳng về phía trước, tự tin và quả cảm. Nhưng cũng chính bởi sự quyết liệt ấy mà bạn khó đối diện với thất bại, dễ suy sụp nếu vị trí độc tôn của mình bị tổn hại. Mặt khác, bị o ép trong công việc, không được phát triển tự do cá nhân cũng có thể khiến cung hoàng đạo này căng thẳng thần kinh. Sư Tử nên thư giãn bằng các hoạt động sáng tạo, kết hợp giữa thể thao và giải trí, đặc biệt là những bộ môn đòi hỏi phải sử dụng tư duy chiến lược. Tham gia một giải chạy đường dài hoặc leo núi không phải lựa chọn tồi.

cung hoàng đạo chơi lướt ván

Xử Nữ (22/8 – 22/9)

Là cung cầu toàn và tỉ mỉ bậc nhất, Xử Nữ có thể mất ngủ chỉ vì một sự cố nho nhỏ ngoài ý muốn. Tuy đã tích cực chăm sóc bản thân, nhưng trớ trêu là áp lực bạn phải chịu lại thường đến từ… chính bạn. Nỗ lực quá mức để đạt được sự hoàn hảo sẽ khiến bạn kiệt sức. Lời khuyên cho Xử Nữ là học cách thả lỏng bản thân, mở lòng chia sẻ để có được sự thấu hiểu và hỗ trợ bạn xứng đáng. Tham gia một khóa retreat ở vùng ngoại ô có thể giúp bạn làm mới bản thân và cân bằng tâm trạng.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Nhìn chung, cung hoàng đạo Thiên Bình là cung biết tận hưởng cuộc sống và tự tái tạo sự cân bằng vì đây là chìa khóa cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nếu chẳng may cán cân bị xô lệch, Thiên Bình có thể trở nên rối trí và phản ứng tiêu cực. Tìm đến các phương pháp trị liệu nghệ thuật là lối thoát tốt nhất cho Thiên Bình. Tập trung vẽ một bức tranh, nghe một buổi diễn nhạc sống sẽ giúp bạn bình ổn tâm trạng. Thiên Bình cũng nên tập yoga và thường xuyên massage cơ thể để cơ bắp được thư giãn.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bọ Cạp là cung thường xuyên phải chịu căng thẳng tinh thần, thậm chí rối loạn tâm lý nhất vì nhiều nguyên nhân. Bạn vừa có tính cầu toàn vừa có trái tim đa cảm, thêm vào đó là thường xuyên kìm nén tâm sự. Liệu trình chăm sóc tinh thần cho Bọ Cạp cần bắt đầu ở những cảm xúc bị giấu kín này. Bạn nên tập thói quen viết nhật ký và tìm một người đồng hành biết lắng nghe, cân bằng hơn bạn về mặt cảm xúc. Ngoài ra, các loại tinh dầu an thần và bài tập thiền định cũng rất tốt cho tâm hồn đầy biến động của bạn.

cung hoàng đạo thiền định

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã là cung đam mê dịch chuyển nhất. Mặt khác, bạn cũng rất giỏi tự điều hòa cảm xúc và giữ năng lượng sống tích cực. Nếu liên tục được đổi mới quang cảnh, mở rộng tầm nhìn và tự do phát triển bản thân, Nhân Mã không phải lo lắng nhiều về vấn đề tinh thần. Nếu hoàn cảnh sống buộc bạn phải ở yên trong thời gian dài, Nhân Mã có thể chuyển hóa năng lượng vào những bài tập đốt calories và làm mình bận rộn bằng cách học một kiến thức mới.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết rất biết cách quản lý cảm xúc và sắp xếp cuộc sống, hiệu quả công việc được đặt lên cao nhất. Đôi khi Ma Kết tự lừa dối rằng tâm trạng vẫn ổn, nhưng thật ra đó là sự kiềm chế dữ dội mà kết cục là thể xác phải báo động thay. Không ít Ma Kết hay bị rối loạn tiêu hóa và suy nhược thần kinh mà vẫn phớt lờ. Lời khuyên rất rõ ràng: Hãy dành thêm thời gian nghỉ ngơi, yêu chiều bản thân và ngủ khi bạn cần ngủ. Sâu trong thâm tâm, bạn biết mình có thể.

cung hoàng đạo cải thiện giấc ngủ

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình say mê kiến thức và có thể tập trung quên ăn, quên ngủ nếu gặp đúng chủ đề nghiên cứu yêu thích. Thói quen vùi đầu vào các thiết bị điện tử hay kể cả sách giấy đến quên vận động có thể khiến bạn gặp vấn đề tiền đình, cơ-xương-khớp. Bên cạnh đó, không ít Bảo Bình có sở thích “cú đêm”, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tim mạch và gây rối loạn nội tiết. Bảo Bình nên tìm đến những lĩnh vực có thể học mà chơi; tăng thêm thời gian ở ngoài trời và kết nối với mọi người sẽ tốt hơn cho sức khỏe thân – tâm của bạn.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Có một sự thật không vui là Song Ngư thường nằm trong top những cung Hoàng Đạo dễ bị căng thẳng kéo dài nhất. Bạn có tâm hồn trong trẻo và tư duy cởi mở, nhưng thường không biết cách tự bảo vệ cảm xúc. Hơn ai hết, Song Ngư nên tìm hiểu thêm về lĩnh vực tâm lý học, biến kiến thức thành tấm khiên che chắn. Những chuyến dã ngoại là liều thuốc tinh thần quý cho bạn. Bạn cũng có thể thực hành thiền định và trị liệu tinh thần kết hợp tâm linh.

Mỗi người trong chúng ta sở hữu những trí thông minh khác nhau để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Với 12…

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Âu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

What do you think?

Written by ebe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách bạn bắt đầu ngày mới tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm: Chọn một bông hoa đào và khám phá lý do đối phương “phải lòng” bạn