in

Làm thế nào để chọn được màu lông mày phù hợp?

Không một tín đồ làm đẹp nào là không hiểu tầm quan trọng của lông mày. Vậy nên hãy chọn đúng màu lông mày dành riêng cho mình để thăng hạng nhan sắc bạn nhé!

Phân vân giữa những lựa chọn muôn màu muôn vẻ về kết cấu sản phẩm chăm sóc hàng lông mày là chưa đủ. Bạn cần chú ý xem đâu mới là màu chân mày mình nên để, bởi đây là yếu tố hàng đầu góp phần nâng tầm nhan sắc của bạn.

ELLE biết không phải ai cũng là chuyên gia trong lĩnh vực này, vậy hãy để chúng mình giúp bạn một tay trong việc chọn lựa màu lông mày phù hợp nhé!

Cách chọn màu lông mày phù hợp

Một hàng lông mày tỉa gọn gàng và chải màu phù hợp sẽ giúp gương mặt bạn bừng sáng và có sức hút. Ảnh: Instagram namtanlitaa.

Kiểm tra màu tóc và màu da của bạn

Hãy xác định thật kỹ về sắc độ của làn da và mái tóc, từ độ sáng tối, lạnh hoặc ấm để chọn được màu lông mày phù hợp. ví dụ: sở hữu mái tóc màu nâu không có nghĩa là chì kẻ mày màu nâu sẽ phù hợp với bạn. Ngay cả việc quan sát cấu trúc của khuôn mặt cũng thế. Bạn sẽ phải tạo thêm độ dày và đường nét khi kẻ mày phải mềm mại hơn khi có vùng trán nhỏ. Vì đến cuối cùng, trang điểm chân mày là cách để giúp bộ phận này rõ nét và sắc sảo hơn chứ không phải để lấn át hết vẻ ngoài của bạn.

Nhắm đến các tông màu hơi sáng hơn màu tóc tự nhiên

Không chọn màu lông mày giống với màu tóc sẽ có thể là mẹo trang điểm mà các nàng nên cập nhật. Đôi lông mày đầy đặn sẽ được tạo ra khi có sự tương phản giữa màu tóc đậm và màu lông mày có phần nhạt hơn một tông. Việc sử dụng những màu tối hoặc giống với màu tóc sẽ loại bỏ ảo giác này và làm cho lông mày của bạn trông phẳng hơn. Chính vì thế mà có lẽ đã đến lúc bạn nên điều chỉnh cách trang điểm bằng cách chọn chì kẻ mày có tông hơi sáng hơn màu tóc tự nhiên.

Chọn màu lông mày hơi sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn

Ảnh: Instagram pearypie.

Kết hợp nhiều sắc thái cho lông mày

Cũng giống như màu tóc, lông mày cũng nên có độ đậm nhạt nhất định nếu bạn không muốn chúng trông giả và kém tự nhiên. Hãy kết hợp các sản phẩm dành cho lông mày để vẻ ngoài của bạn được tự nhiên nhất. Đầu tiên hãy tô những khu vực thưa thớt bằng bút chì hoặc bột vẽ lông mày, sau đó dùng gel kẻ lông mày để điểm thêm độ sâu khiến toàn bộ kết cấu trông đầy đặn và tự nhiên hơn.

Màu lông mày nào phù hợp với bạn?

Đối với những cô nàng tóc đen

Thử nghiệm với bút chì màu nâu hoặc đen sẽ là chìa khóa để tìm ra câu trả lời giành cho bạn. Nếu sở hữu làn da sáng màu, các nàng hãy chọn chì kẻ mày có màu nâu sẫm thay vì màu đen. Còn nếu màu da của bạn trầm hơn, hãy sử dụng bút chì màu đen và nhẹ nhàng trang điểm cho lông mày của bạn.

Chì kẻ lông mày It Cosmetics Brow Power

Chì kẻ lông mày It Cosmetics Brow Power.

Màu lông mày cho tóc nâu

Nếu mái tóc nâu của bạn có ánh đỏ, hãy chọn chì kẻ mày có tông màu ấm. Ngược lại, nếu mái tóc thuộc tông màu nâu lạnh, chì kẻ màu có màu nâu cơ bản sẽ là sự lựa chọn thích hợp giành cho bạn. Hãy kiểm tra thật kĩ tông màu của bút chì bạn nhé.

Anastasia Beverly Hills Brow Wiz in Chocolate

Anastasia Beverly Hills Brow Wiz in Chocolate.

tóc vàng

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc màu bạch kim, màu sâm panh hoặc màu vàng nhạt, có lẽ bạn sẽ muốn có một cây bút chì kẻ mày màu nâu như Dior Sourcils Poudre Powder Brow Pencil. Nhưng nếu tóc có màu vàng kim, caramel hoặc những tông màu vàng trầm hơn, hãy chọn những sản phẩm có màu nâu nhạt hơn. Chì kẻ mày Bobbi Brown’s Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Diorshow Crayon Sourcils Poudre eyebrow pencil

Diorshow Crayon Sourcils Poudre eyebrow pencil.

Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil in Warm Taupe

Bobbi Brown Perfectly Defined Long-Wear Brow Pencil in Warm Taupe.

tóc đỏ

Những loại bút chì có màu đỏ hoặc nâu vàng sẽ khiến cho vẻ ngoài của những cô nàng tóc đỏ trở nên kém tự nhiên. Thay vào đó nếu sở hữu mái tóc màu đỏ vàng nhẹ nhàng, hãy thử trang điểm cho lông mày bằng màu vàng taupe. Ví dụ như chì kẻ mày NYX Professional Makeup Eyebrow Powder Pencil màu Taupe. Hoặc nếu lông mày của bạn có sắc độ hơi ấm hơn thì hãy sử dụng màu Auburn nhé.

Chì kẻ lông mày NYX Professional Makeup Eyebrow Powder Pencil.

NYX Professional Makeup Eyebrow Powder Pencil.

Tóc xám

Chì kẻ mày có tông màu sáng như màu vàng hoặc nâu lạnh sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những cô nàng tóc xám. Tuy nhiên sắc độ sáng, tối của sản phẩm còn sẽ phụ thuộc nhiều vào màu da và màu mắt của bạn. Lưu ý đừng sử dụng những tông màu quá tối bởi chúng sẽ khiến cho vẻ ngoài của các nàng trông lạnh lùng và xa cách hơn.

Chì kẻ lông mày Pixi Natural Brow Duo.

Pixi Natural Brow Duo.

Nhóm thực hiện

Bài: Gia Viên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

What do you think?

Written by ebe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Gigi Hadid – bà mẹ một con sở hữu nhan sắc đỉnh cao của làng mốt Mỹ

Thực phẩm tốt cho mắt khi bạn phải làm việc với máy tính trong thời gian dài