in

“The Conjuring: Ma xui quỷ khiến” hé lộ trailer chính thức, bóc trần vụ án mạng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tòa án Mỹ”

“Hẹn hò” ra rạp từ tháng 9/2020, song do ảnh hưởng của COVID-19, cho tới tận mùa hè năm nay, khán giả thế giới mới được thưởng thức phần tiếp theo trong vũ trụ kinh dị “The Conjuring” đình đám.

Cũng dựa trên một vụ án có thật được ghi lại trong hồ sơ của hai nhà ngoại cảm nổi tiếng Ed và Lorraine Warren, song không đi theo phong cách “nhà ma ám”, lần này “The Conjuring” sẽ khai thác một trong những vụ án kinh điển trong lịch sử tòa án Mỹ. Đó là vụ giết người của Arne Johnson, kẻ sát nhân đầu tiên chính thức bị buộc tội trước tòa trong suốt 193 năm lịch sử của thị trấn Brookfield. Thế nhưng, điều thực sự khiến vụ án này trở thành một trong những án nổi tiếng nhất nước Mỹ, là việc lần đầu tiên trong lịch sử, “quỷ ám” là luận điệu được đưa ra để biện hộ cho phạm nhân.

Vừa mới đây, hãng Warner Bros. và New Line Cinema đã trình làng trailer chính thức của “The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến”. Đoạn trailer có sự góp mặt của các nhân vật liên quan trong vụ án Arne Johnson, bao gồm Arne (Ruairi O’Connor thủ vai), cô bạn gái Debbie Glatzel (Sarah Catherine Hook thủ vai), em trai của Debbie là David Glatzel (Julian Hilliard thủ vai), dưới sự dẫn dắt của hai gương mặt quen thuộc trong vũ trụ The Conjuring là Ed (Patrick Wilson thủ vai) và Lorraine Warren (Vera Farmiga).

Đoạn trailer mở đầu với hình ảnh Arne lang thang trên đường, tay và quần áo dính đầy máu sau khi ra tay sát hại Alan Bono, một quản lý cũi nhốt động vật có mối quan hệ thân thiết với Arne. Kẻ sát nhân mang bộ dạng thất thần, gương mặt hoảng loạn cùng giọng nói run rẩy sau khi bị viên cảnh sát tra hỏi: “Tôi nghĩ mình đã khiến ai đó bị thương”. Dường như Arne đang không trong tình trạng tỉnh táo sau khi gây ra tội ác tày trời.

Sau đó, các thông tin về vụ án của Arne được đề cập, như việc hắn đã không bị buộc tội giết người vì lý do quỷ ám. Trên thực tế, trong vụ xét xử năm 1981, Arne bị buộc tội ngộ sát và chỉ bị kết án 10 năm, tuy nhiên sau 5 năm cải tạo tốt trong tù, Arne đã được hưởng khoan hồng và thả tự do.

Vụ xét xử của Arne là khởi nguồn để đào sâu vào những bí mật của gia đình Gratzel – bạn gái của kẻ sát nhân. Vài tháng trước khi vụ ám sát xảy ra, em trai của Debbie – David bắt đầu kể về “một người đàn ông gớm ghiếc” thường xuyên ám ảnh cậu bé. Trong đoạn trailer, David ngủ trên một chiếc đệm nước, nhưng phía dưới cậu không phải chỉ có đệm (và nước). Những sự kiện kinh hoàng liên tục xảy ra với David và ám ảnh cậu bé, đến mức Lorraine Warren khẳng định với Debbie rằng, gia đình cô đã bị nguyền rủa.

Trong công cuộc giúp đỡ gia đình Gratzel chống lại những thế lực đang giày vò họ, vợ chồng Warren đã gặp không ít sự kiện nguy hiểm. Từ đoạn trailer, có thể thấy cả hai người, nhưng đặc biệt là Lorraine, liên tục bị truy đuổi bởi ác quỷ. Hai phân đoạn khi Lorraine Warren ở trong rừng giữa đêm tối hay bị kéo chân ngay tại vách đá có thể coi là những điểm nhấn đặc sắc nhất trong đoạn trailer.

“The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến” sẽ được chỉ đạo sản xuất bởi “phù thủy châu Á” James Wan và Peter Safran – người đã cùng ông tạo nên vũ trụ điện ảnh kinh dị đắt giá nhất thế giới. Phim được đạo diễn bởi Michael Chaves – người đứng sau Mẹ Ma Than Khóc La Llorona, dựa trên kịch bản do đích thân James Wan và David Leslie Johnson-McGoldrick (The Conjuring 2, Aquaman) chấp bút.


“The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến” dự kiến khởi chiếu ngày 04/06/2021 trên toàn quốc.

What do you think?

Written by ebe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“The Night: Đêm trói buộc”: sự trỗi dậy của phim kinh dị Iran

Từ “Bất động sản trừ tà” đến “An gia”: Đây là 5 tựa phim xoay quanh bất động sản vô cùng thú vị